IMG_7524

(scroll down for english text)

Vô cùng hân hạnh giới thiệu với các bạn cửa hàng bán lẻ mật ong theo cân (kg) tại Paris. Famille Mary ở 44 phố Levis quận 17 – Có mật ong bản lẻ không bao bì, bạn mang chai/lọ đến mua trực tiếp theo cân.

IMG_7526
Mật ong là món tôi yêu thích nồng nàn, sản phẩm tuyệt vời của một loài côn trùng vừa thanh tao (sống vì hoa), vừa mạnh mẽ (có thể tấn công kẻ thù đến chết), và vô cùng thông minh. Thông minh trong cách tổ chức, làm việc, truyền thông và sử dụng không gian. Hình ảng về loài ong còn là nguồn cảm hứng cho thương hiệu cá nhân về công việc đồ hoạ của tôi : www.beemai-design.com 1/3 thực phẩm có nguồn gốc thực vật ở toàn bộ Châu Âu cần nhờ đến công sức thụ phấn hoa của loài ong. Loài ong đang bị suy giảm và đe doạ bởi các loại thuốc bảo vệ thực vật. Đây là một đe doạ lớn cho hệ sinh thái, nhiều tổ chức bảo vệ môi trường trên thế giới kêu gọi bảo vệ loài ong, một trong những tổ chức điển hình là sos-bees.org (vào thăm để biết thêm về tình hình và vai trò của ong). Ong cũng là một trong những côn trùng lâu đời nhất trên trái đất (từ thời tiền sử) – các cụ ong !! Ngoài ra ong còn cung cấp mật – thứ được ví bởi những gì ngọt ngào nhất, không chỉ ngọt ở đầu lưỡi mà mật ong còn là cả một thung lũng chảy dài các cung độ từ dịu dàng đến thăng hoa của sự tuyệt vời trong cảm xúc… ^_^ Công dụng của mật ong : Diệt khuẩn ở mức nhẹ (bôi lên vết côn trùng cắn, bỏng nhẹ, sờn da…), làm nguyên liệu y dược – chống ho, dị ứng, mỹ phẩm – chống lão hoá, lực lượng thụ phấn hoa hùng hậu, đội quân cân bằng sinh thái, thực phẩm năng lượng, trị ung thư (chưa có bằng chứng rõ ràng)

IMG_7525
Màu của mật ong có nhiều gam từ sáng đến sẫm tuỳ vào loại hoa, thức ăn của ong. Một hiểu lầm thường gặp là chúng ta nghĩ rằng mật ong mà kết tinh sau một thời gian thì không phải mật nguyên chất. Mật ong nào cũng có thể kết tinh, thời gian và mật độ tuỳ theo loài hoa.

IMG_7527

Hiện giờ những người nuôi ong hay những người yêu mật ong vẫn chưa thống nhất được cách phân biệt giữa mật ong nguyên chất và mật ong pha trộn syrop đường. Những cách thử được đưa ra như : – Nhỏ giọt mật ong ra tờ giấy, nếu tờ giấy không bị thấm ướt nhanh chóng thì là mật nguyên chất, hoặc đốt ở dưới tờ giấy không cháy thì là đảm bảo. – Thả lòng đỏ trứng gà vào một cốc có một đốt ngón tay mật ong, nếu sau một hồi ngoáy tròn quanh trứng thấy trứng có hiện tượng  bị nấu chín thì là mật chuẩn. – Làm đông lạnh mật ong : nếu mật không đông mà chỉ kết tinh thì là mật thật (không khuyến khích vì nhiệt độ thấp quá hay cao quá đều phá hỏng cấu trúc sinh học của mật ong, không đảm bảo tác dụng tốt của mật) – Lật ngược lọ/chai mật ong, nếu thấy bong bóng nhỏ nổi lên càng chậm thì mật càng ngon – Mật ong thật có vị khé ở cổ họng – Mật ong nguyên chất tan chậm trong nước hơn là mật pha – Nhỏ một giọt mật ong lên cát, nếu là mật nguyên chất, hạt mật lăn tròn và không có cát xuyên vào bên trong Tất cả những cách trên chỉ là tham khảo, vì có những loại mật nguyên chất vẫn không vượt qua được một số thử nghiệm không căn cứ này. Và khó hơn là không chỉ có những nhà sản xuất mật ong pha trộn syrop đường hay các tạp chất khác để làm giảm giá thành sản xuất mà có những nhà nuôi ong còn cho ong ăn syrop đường để chuyển hoá thành mật nhanh chóng dễ dàng thay vì chờ ong ăn phấn hoa. Thế nên cách duy nhất là lựa chọn nhà cung cấp đáng tin.

IMG_7528

Tôi dùng mật ong làm mặt nạ đắp mặt (1 lần/tuần : mật ong, sữa chua, bột nghệ, vài giọt chanh), làm sáp dưỡng môi (trộn với dầu dừa, nước lựu), thay đường uống với trà, ăn sáng với bánh mì bơ phết mật ong, tẩm ướp gà nướng, và uống nước chanh nóng với mật ong mỗi buổi sáng.

——————————————————————————————————————————————–

collage pieds6

I’m so happy to find out a shop who sell honey in bulk in Paris : Famille Mary – 44 rue de Levis (Métro Villiers) Paris 17. You can also buy no wrap beeswax here, no packaging, no waste. I’m a honey lover, I eat honey every in my breakfast, in my tea, in my hot lemon water, I use honey for facial mark (mix with yogurt, turmeric, lemon jus), lips balm (with coconut oil and pomegranate jus), on my lovely roasted chicken’s skin… I love bees too even sometime they scare me a bit with their renowned attack in number, with poison. Bees are still my inspiring symbol of elegant intelligent and of course… sweetness. Well, you might know the multiple goodness of honey in nutrition, infection, antioxydant, natural remedy, its benefits have been approving since the dawn of humain life up through the lab of scientist nowayday. No doubt that honey bee is a enormous gift of the nature. Another great work of bee: wild pollinator, more than 30% vegetal food in Europe are produced with help of bee pollinator, but their lives are in danger because of pesticides used in cultivation. Sign the petition for saving the bees here: sos-bees.org It’s been discussing about how to distingue pure honey from adulterated honey, there still no certain way to figure it out. Get to know more on local beekeepers, bet it on apiarists, read the label and train your tongue for a better honey bee tasting experience. Save the bees and good luck buying pure honey !

To follow and like my post:
Honey in bulk – Tôi yêu mật ong
Tagged on: