Deodorant01

( scroll down for english text )

Công thức đơn giản, hiệu quả cho kem khử mùi mồ hôi (dĩ nhiên là bôi vào nách!) : Trộn hai phần bằng nhau dầu dừa và muối nở cộng thêm vài giọt tinh dầu hoa oải hương và tinh dầu cây trà mỗi loại. (Công thức một dòng:)) Kết thúc – chỉ có thế là đã có kem bôi nách chống mùi mồ hôi hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không hoá chất. Trong vô số các công dụng của muối nở, khử mùi là một trong những tuyệt chiêu. Muối nở (baking soda/ bicarbonate de soude, không nhầm với bột nở) dùng để làm bánh, có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc hiệu thuốc. Mẹ tôi đă từng dùng muối nở để làm mềm thịt bò nhưng không nhớ mua ở đâu. Nếu bạn biết địa chỉ cụ thể mua muối nở ở Hà Nội, hãy chia sẻ trong phần comment phía dưới. Ở Pháp, bạn có thể tìm mua dễ dàng trong các cửa hàng Bio.

Sau khi lượn lờ tham khảo một vòng trên internet các công thức tự làm sản phẩm khử mùi, tôi đã điều chế ra một cách hữu hiệu mà tôi thích thú nhất. Nếu không có tinh dầu cây trà và hoa oải hương, bạn có thể bỏ qua 2 thành phần này, còn nếu có thì hiệu quả tăng gấp đôi (kéo dài chừng 24h) nhờ có công dụng diệt khuẩn của tinh dầu, ngoài ra tinh dầu còn mang lại mùi thơm dễ chịu cho kem bôi. Không hề dính ướt và không có mùi “thơm” hắc như các sản phẩm khử mùi bán ngoài thị trường khác. Tôi cũng đã từng thử đá Alun khử mùi trong một thời gian dài nhưng chẳng mấy thiết tha vì tính kém hiệu quả của loại đá này. Kem dầu dừa muối nở rất mềm mại dễ dàng ứng dụng lên da, đây là là sản phẩm khử mùi làm tôi hài lòng nhất từ trước đến giờ.

Nếu bạn du lịch tại một nơi có khí hậu nóng, phải mang theo kem, bạn có thể chế thêm một phần bơ cacao hoặc bơ hạt mỡ(?) (Shea butter), hay là sáp ong thay thế vào một phần của dầu dừa sẽ làm kem chắc hơn, không dễ dàng chảy ở nhiệt độ thường như dầu dừa.

Bớt thêm một món phải mua ngoài thị trường, sản phẩm khử mùi hiệu quả do chính tôi làm ra có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Không bao bì => không rác, không hoá chất=> không độc hại, và không mùi hôi, tôi không còn đòi hỏi gì hơn thế nữa.

Deodorant02

————————————————————————————————————————————————————————————————————————

After going through a bunch of DIY deodorant receipts on the internet, I decided to make my own, base on a combination of different receipts which I could remember :)))

I mixed equal part of coconut oil and baking soda with some drops of tea tree and lavender essential oil. It turns out wonderful as deodorant. Tea tree and lavender oil are not only for a lovely smell but they also kill the bad guy bacteria. Its effectiveness is far better than alun stone. The texture is soft, not sticky, very easy to apply on skin, it’s the best deodorant I’ve ever have ! I would add shea butter or bee wax for a more firming texture if traveling with my DIY deodorant to a hot weather area, it won’t melt into liquid easily as coconut oil does. For now, it work perfectly for me, I like to keep it simple as possible, no need to buy loads of ingredients just for one use of small portion. I named it with satisfaction my super deodorant : the armpits odour terminator.

To follow and like my post:
My Super DIY Deodorant – Kem chống mùi mồ hôi dễ làm