ngkids-waterbottles470_13983_600x450

(scroll down for english text)

Nghĩ lại tổng số vỏ chai nhựa một mình tôi thải ra trong cái quãng đời ngắn ngủi vài chục năm vừa qua không biết đến thế kỉ nào mới tiêu hiểu xong :(( Thế nên một bước nữa để tiến đến xanh sạch là không uống nước đóng sẵn trong chai nhựa nữa. Tôi không uống được nước máy mà lại không muốn mua bình lọc nước vì thấy bình cũng làm từ quá nhiều nhựa (mặc dù sẽ dùng được lâu hơn rất nhiều so với việc mua nước uống đóng chai). Một cách khác là dùng than lọc nước kiểu như Kishu Charcoal, nhưng mặt bất cập của sản phẩm này là bao bì cũng plastic nốt ! Thậm chí còn phải đặt mua từ xa nên tác động của việc vận chuyển hàng lên môi trường không phải là nhỏ – cho một mẩu than, tôi thấy cách này cũng không kinh tế và giá của cái mẩu than thực vật đấy có vẻ phồng to hơn giá trị của nó rất nhiều lần. Tạm thời quay về cách truyền thống : Đun sôi để nguội, rồi lọc qua vải. Cách này tẩy mùi nước và có thể lọc bớt một số cặn.

IMG_7990

Tôi dùng khăn xô của trẻ em để lọc (gấp làm 4), nước được chứa trong chai rượu cũ rửa sạch. Lại nói đến khăn xô trẻ em – đấy cũng là một đồ dùng gia dụng yêu thích của tôi. Tôi dùng khăn xô để lọc nước (Khăn riêng, dĩ nhiên. Tôi dành riêng một lọ thuỷ tinh sạch để cất khăn sau mỗi lần dùng), làm khăn mùi xoa, tẩy trang, rửa mặt… Rất nhiều tác dụng, tiện lợi nhanh khô và vô cùng mềm mại.

IMG_8052

Lúc đi ra ngoài cần mang theo nước hay đồ uống thì đã có bình cách nhiệt của Klean Kanteen. Bạn cũng có thể mang theo bình đựng để mua nước hoặc cafe, sinh tố, nước mía… ở của hàng, quầy bar thay vì nhận cốc nhựa dùng một lần từ người bán hàng.

————————————————————————————————————————————————

I can’t drink tap water. In order to stop buying bottled water, I make it my own by boiling water then filter it through cloth. I use baby cloth for water filtering, I keep it clean and safe in a glass jar. Baby cloth is great, I can use it as hand chief, make up remover… It’s so gentle to my skin and easy to wash/dry out.  I don’t want to buy a rechargeable water filter because both the bottle and the recharge are plastic. About the charcoal like Kishu Charcoal, it’s packed in plastic for each tiny charcoal piece, and it’s too far for an eco-delivery, I also find it’s not economic. So as long as I can’t make the vegetal charcoal my self, I’m staying with my boiled water. Have you any suggestion ? For take-away drink, I have my Klean Kanteen insulated, it’s very useful to me, and it’s ‘handsome’ like bottle too. The no-waste equipment is quite jolly for one time 🙂

To follow and like my post:
Say NO to bottled water – Nước uống sạch